กราบพระ ที่วัดใหญ่ชัยมงคล : พระนครศรีอยุธยา

อ่าน : 0 ครั้ง

วันนี้ได้พาครอบครัวมาที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และได้แวะไปกราบพระที่ วัดใหญ่ชัยมงคล หรือชื่อเดิมคือวัดป่าแก้วและอีดชื่อหนึ่งคือ วัดเจ้าไท วัดใหญ่ชัยมงคล นั้นตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะพระนครศรีอยุธยา ในปัจจุบันอยู่ในพื้นที่ ต.คลองสวนพลู อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา

จุดเด่นของวัดใหญ่ชัยมงคล เราจะเห็นเจดีย์องค์ใหญ่ ที่สันนิษฐานกันว่า สมเด็จพระนเรศวรได้ทรงปฏิสังขรขึ้นมาใหม่ นอกจากนี้ภายในพระอุโบสถ เรายังได้ค้นพบ "ชัยมงคลคาถา" บรรจุอยู่ และมีพระพุทธชัยมงคลประดิษฐานเป็นพระประธานเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของวัดแห่งนี้ นอกจากนี้แล้ว ภายในบริเวณวัด ยังมีศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราชไว้ให้คนได้กราบสักการะด้วยซึ่งศาลแห่งนี้ ก่อสร้างแล้วเสร็จในปี พ.ศ. 2544

วัดใหญ่ชัยมงคล เปิดทุกวัน เวลา 08.00 - 17.00 น.

เจดีใหญ่ เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจ

เจดีย์ชัยมงคล อนุสรณ์สถานแห่งชัยชนะของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ที่มีเหนือมังกะยอชวา พระมหาอุปราชของหงสาวดี และวิหารพระพุทธไสยาสน์ มีผู้นิยมไปนมัสการอย่างสม่ำเสมอเป็นจำนวนมาก

นักท่องเที่ยวนิยมขึ้นไปกราบพระ บนเจดีย์

พระพุทธรูปเก่าๆ ที่วัดใหญ่ชัยมงคล

เจดีย์ชัยมงคล นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปชมด้านบนได้ครับ

ค่าเข้าชมสำหรับชาวต่างชาติ 20 บาท นักท่องเที่ยวสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 03-524-2640 หรือทางเว็บไซต์ http://www.watyaichaimongkol.net

ขยาย

ใครที่ต้องการเดินทางมายังวัดใหญ่ชัยมงคลแห่งนี้ ถ้ามาจาก กทม. ให้เข้าตัวเมืองอยุธยา เมื่อเห็นเจดีย์วัดสามปลื้ม (เจดีย์กลางถนน) ให้คุณเลี้ยวซ้ายตรงไปประมาณ 1 กิโลเมตร จะเห็นวัดใหญ่ชัยมงคลอยู่ทางซ้ายมือ หาไม่ยากครับ

คลิ๊กที่ภาพ เพื่อดูภาพขยาย หรือ ดาวน์โหลดได้ที่นี่